tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing là một việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người hâm mộ và tín đồ của bóng đá. Gegenpressing được sử dụng vô cùng rộng rãi trong các câu lạc bộ nổi tiếng, trong đó phải kể để chiến thắng của Liverpool dưới sự chỉ đạo của Junger Klopp. Vậy Gegenpressing là gì? Cách thức vận hành ra sao? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả thông tin tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing để các bạn có thể nắm rõ hơn và áp dụng một cách tốt nhất nhé! 

Chiến thuật Gegenpressing là gì

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Để hiểu rõ hơn về chiến thuật này, trước tiên chúng ta sẽ đi cắt nghĩa từ “Gegenpressing”. Trong tiếng Đức, “Genen” nghĩa là phản lại, có thể hiểu ý nghĩa sâu xa của chiến thuật Gegenpressing là chống lại sự phản công của đối thủ. Bên cạnh đó, chiến thuật này còn giúp đội bóng tạo ra những cơ hội tốt nhất để phá lưới khung thành đội bạn. Trong tiếng Việt, Gegenpressing được hiểu là chiến thuật phản – phản công.

Hơn nữa, trong lúc thi đấu, việc áp dụng tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing sẽ góp phần giúp đội nhà ngăn chặn những pha phản công của đối thủ ngay sau khi bị cướp bóng và tạo điều kiện để cầu thủ đội mình ghi bàn thắng một cách dễ dàng nhất.

Có thể thấy, trong bóng đá hiện đại ngày nay, chiến thuật Gegenpressing ngày càng được các huấn luyện viên sử dụng rộng rãi. Nếu như bạn là fan hâm mộ bóng đá quốc tế thì sẽ thấy được chiến thuật này trong các trận thi đấu của câu lạc bộ Liverpool. 

Nhờ tài lãnh đạo, kinh nghiệm dày dặn và sự nhanh nhạy trong cách áp dụng Gegenpressing, thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đã đạt được những thành công đáng kể trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Các bạn đã hiểu về khái niệm Gegenpressing chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing để có thể hiểu và vận dụng trong thực tế ngay nhé ! 

Những đặc trưng cơ bản của chiến thuật Gegenpressing

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp cho rằng một đội bóng dễ rơi vào nguy hiểm nhất là khi họ sắp xếp lại đội hình trên sân để chuyển đổi các vị trí cho nhau. Tùy vào từng trường hợp để áp dụng các chiến thuật khác nhau. 

Nếu đối phương chuyển từ trạng thái tấn công sang phòng thủ thì ta nên dùng chiến thuật phản công, ngược lại, nếu đối phương chuyển từ phòng ngự sang phản công thì ta lại dùng Gegenpressing để có thể nhanh chóng ghi bàn thắng.

Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing đúng sẽ giúp đội bóng của bạn phòng ngự một cách tối ưu nhất, tạo sức ép cho đối phương khiến họ mất lợi thế tấn công. Đồng thời có thể phản công bất cứ lúc nào vào khung thành đối thủ. Đặc biệt là vào lúc đối phương đang chuyển vị trí, đội hình không vững chắc và các cầu thủ không có tầm quan sát bóng tốt.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Khi tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, chúng ta phải nắm vững đặc trưng cơ bản của nó, cụ thể:

Gegenpressing tức là chống phản công

Hiện nay, nhờ sự đào tạo bài bản từ các học viện bóng đá mà cầu thủ trở nên chuyên nghiệp, khéo léo và nhanh nhẹn hơn. Không chỉ vậy, họ còn nhận thức các chiến thuật rất tốt và mưu trí trong đánh giá, khai thác thời cơ để áp dụng. 

Đối với một đội chơi bình thường, khi bị đối phương cướp bóng, họ sẽ nhanh trí quay về phòng ngự, điều này tưởng chừng an toàn nhưng lại rất nguy hiểm. Bởi vào thời điểm chuyển tiếp, đội bóng rất dễ bị tổn thương, lúc này quay về phỏng thủ sẽ tạo cơ hội cho đối phương chiếm khoảng trống quan trọng và ghi bàn vào khung thành đội nhà.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing kỹ lưỡng thì trong trường hợp này, một đội bóng chuyên nghiệp sẽ áp dụng chiến thuật vào trận đấu để khiến đối phương bị chặn lại. Đồng thời làm chậm tiến độ tấn công cho đối thủ lùi về phòng ngự.

Kiểm soát không gian

Đặc trưng cơ bản của tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing là tạo áp lực trên sân bóng của đối thủ. Khác với những chiến thuật thông thường, khi sử dụng Gegenpressing một cách triệt để, đội nhà có thể cướp bóng và tổ chức ngay một đợt tấn công mà không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Như vậy, đội nhà sẽ dễ dàng chiếm được lợi thế về không gian, khiến đối thủ bị đẩy lùi và mất kiểm soát.

Bên cạnh đó, các bạn có thể đón xem trực tiếp bóng đá nhanh, chất lượng và uy tín nhất hiện nay để nắm vững được lý thuyết cơ bản khi tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing!

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Gegenpressing

Gegenpressing có thể coi là một trong những chiến thuật đỉnh cao nhất trong bóng đá, chỉ cần luyện tập thật nhiều và có một cái đầu lạnh là bạn có thể vượt qua mọi đối thủ bằng chiến thuật này. Tuy nhiên, con dao nào cũng có hai lưỡi, Gegenpressing cũng vậy, nó cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing qua phần ưu nhược dưới đây nhé!

Ưu điểm

Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing đem lại những lợi ích như sau:

 • Trong thi đấu, chiến thuật phản – phản công có tác dụng làm đối phương nản chí, mất tinh thần kiểm soát bóng. Từ đó ta có thể cướp bóng nhanh chóng, dễ dàng hơn và giành lợi thế tấn công về phía mình.
 • Dễ dàng nhận ra được điểm yếu trong lối chơi của đối phương.
 • Khi áp dụng Gegenpressing, đối thủ sẽ bị áp lực bởi việc giành lại bóng và mất tập trung phòng ngự, lúc này việc của đội nhà là tấn công dồn dập vào khung thành đối phương.
 • Trong một số trường hợp phản công, nếu thuận lợi, cầu thủ phía đội nhà có thể phối hợp ăn ý với nhau làm nên những pha kiến tạo đẹp mắt và tấn công mạnh mẽ vào khung thành đối thủ.
 • Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và áp dụng trong thi đấu sẽ tạo điều kiện cho việc chuyền bóng từ cầu thủ này sang cầu thủ khác dễ hơn mà không bị ngăn chặn bởi đội bạn.
 • Tạo cơ hội cho các vị trí trong bóng đá như hậu vệ, trung vệ tấn công và ghi bàn bởi đây là chiến thuật cần sự hợp tác của toàn đội.
 • Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing giúp đội bóng chiếm được thế chủ động trên sân bóng, thậm chí có thể kiểm soát được sân của đối phương, áp đối phương vào thế bị động khó mà phản công lại được.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Nhược điểm

Mặc dù tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing sẽ giúp cho đội bóng dễ dàng tấn công ghi bàn thắng nhưng nó cũng có một số nhược điểm gây bất lợi như:

 • Chiến thuật này áp dụng không quá khó nhưng lại tiêu hao rất nhiều sức của cầu thủ bởi họ phải luôn trong trạng thái vận động và chuẩn bị tâm lý phản công bất cứ lúc nào.
 • Chỉ có thể sử dụng Gegenpressing hiệu quả khi đội hình sở hữu những cầu thủ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, linh hoạt và lối chơi thông minh, kỹ thuật tốt.
 • Chiến thuật Gegenpressing sẽ phản tác dụng, gây nguy hiểm cho đội nhà nếu như không áp dụng một cách chắc chắn và có tổ chức, bởi một khi đã để đối thủ thoát khỏi vòng vây thì họ sẽ dễ dàng tấn công khung thành và phá lưới đội nhà.
 • Điểm yếu mấu chốt của tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing là trong trường hợp đối phương chơi theo phong cách truyền thống (chuyền bóng chéo hoặc chuyền trực diện) thì sẽ rất khó để cướp bóng từ họ.
 • Cũng chính vì việc phải sử dụng toàn lực để chơi chiến thuật Gegenpressing mà cầu thủ có thể bị chấn thương nhẹ hoặc vô cùng nghiêm trọng tùy thuộc vào cách chơi.

Tuy chiến thuật này có những nhược điểm không tốt nhưng nếu biết cách sử dụng thì vẫn có thể khắc chế được. Cùng tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và cách áp dụng hiệu quả nhé!

Cách thiết lập Gegenpressing hiệu quả

Để tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing một cách đầy đủ nhất, chúng ta sẽ bước vào phần phân tích cách thiết lập Gegenpressing trên sân cỏ sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Kiểm soát đối phương

Nếu đơn giản hóa chiến thuật Gegenpressing, ta có thể hiểu là khi sử dụng chiến thuật này trong thi đấu, cầu thủ đội nhà sẽ theo sát kèm cặp đối phương (một kèm một) để ngăn cản cơ hội cướp bóng của họ. Khi đó đối thủ chỉ có một lựa chọn duy nhất là cố gắng để thoát khỏi vòng vây. Tuy nhiên điều này lại  không hề dễ dàng một chút nào.

Trong trường hợp nếu đối phương sở hữu những cầu thủ có kỹ năng tốt thì hệ thống tổ chức của tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing sẽ có nguy cơ bị phá vỡ và đội nhà sẽ không thể ứng phó ngay lập tức được.  

Kiểm soát thời gian rõ ràng

Trong khi thi đấu, nếu bị tấn công một cách bất ngờ, người chơi sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ phải làm gì để thoát khỏi vòng vây. Thông thường, cầu thủ rất dễ bị động khi gặp phải tình huống này.

Do đó, cách hoạt động của chiến lược Gegenpressing chính là khi đối thủ có được bóng, việc đội nhà cần làm là tiến vào áp sát, không cướp bóng nhưng lại gây sức ép khiến đối phương mất bình tĩnh. 

Tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing cho thấy cách thiết lập là: một cầu thủ sẽ cố tình tạo ra sự va chạm nhẹ (tranh chấp bóng) với đối phương, những người chơi khác thì vây lại xung quanh và phong tỏa. Vì lý do này mà đối phương không đủ tỉnh táo để có thể quyết định nhanh chóng, chủ động. Từ đó tạo cơ hội cho đội nhà có một pha tấn công ngoạn mục.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Kiểm soát về khoảng cách

Bên cạnh việc kèm cặp đối phương, các cầu thủ cũng cần có một kế hoạch cướp bóng hiệu quả. Không nên lao vào tranh bóng một cách ồ ạt mà chỉ cần dựa theo phán đoán hướng di chuyển đối phương để xác định rõ đường chuyền bóng và ngăn chặn chúng.

Cách sắp xếp đội hình này được sử dụng rất phổ biến bởi các cầu thủ không cần phải dùng quá nhiều sức để tranh chấp, chỉ cần đủ lý trí và quyết đoán trong hành động của mình là đã có thể làm tốt nhiệm vụ của mình rồi.

Trong cách vận hành này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một là, có thể thấy được hướng chuyền bóng của đối thủ một cách rõ ràng. Hai là, đội bạn có thể lấy được bóng nhưng sẽ nhanh chóng bị phá bởi áp lực từ vòng vây tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing. Có thể coi đây là cách triển khai chiến thuật rất nguy hiểm nhưng lại có lợi ích rất lớn trong phản công.

Kiểm soát bóng

Cách thiết lập cuối cùng khi tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing là định hướng bóng. Trước đây, cách này được áp dụng rất nhiều trong thi đấu nhưng sau này người ta đã giải mã được chiến thuật và có những cách khắc chế rất hiệu quả, chỉ khi đội nhà thật sự muốn mạo hiểm thì mới dùng đến cách triển khai này.

Chiến thuật ở đây là cướp bóng mọi lúc mọi nơi. Khi bị mất bóng, các cầu thủ sẽ không tạo vòng vây mà lập tức tấn công đối phương để lấy lại bóng. Cũng chính vì vậy mà đội hình dễ bị mất kết nối, vỡ cấu trúc dẫn đến khó đối phó được với những pha tấn công bất ngờ của đội bạn.

Có nên chọn Gegenpressing không?

Như phần tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing ở trên, chúng ta có thể thấy được những mặt tốt và mặt trái mà nó mang lại. Vậy có nên sử dụng chiến thuật Gegenpressing trong thi đấu không? Vì sao nên chọn và vì sao không?

Câu trả lời là hoàn toàn nên tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và sử dụng trong bóng đá. Cụ thể:

Gegenpressing giúp đội bóng có thể phòng thủ tốt hơn

Khi sử dụng chiến thuật Gegenpressing, người chơi chủ yếu sẽ tranh chấp ở giữa sân cỏ, điều này giúp hàng phòng ngự bớt áp lực, thoải mái và ổn định hơn. Đồng thời có nhiều thời gian để phán đoán, suy tính cho những trường hợp phát sinh bất ngờ.

Bên cạnh đó, tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và áp dụng sẽ giúp đội chơi ngăn chặn các đợt phản công liên tục từ đối thủ.

Gegenpressing giúp đội hình ổn định hơn

Trong mọi cuộc tranh chấp, dù muốn hay không thì cấu trúc đội hình cũng sẽ bị phá vỡ đi đáng kể. Nhưng nếu sử dụng Gegenpressing, người chơi sẽ chủ động giành bóng và nhanh chóng thiết lập lại đội hình hơn đối thủ.

Áp dụng tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing một cách hiệu quả sẽ giúp đội bóng giảm thiểu các lỗ hổng không nên có trong đội hình và loại bỏ hầu hết điểm yếu còn tồn đọng.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Chiến thuật giúp tấn công dễ dàng hơn

Khi đối thủ mới bị mất bóng, họ sẽ bị rơi vào trạng thái bị động và đội hình cũng trở nên thiếu gắn kết hơn. Lúc này chính là thời điểm tấn công phù hợp nhất, nếu biết cách áp dụng và các cầu thủ có tốc độ nhanh nhẹn thì việc phá lưới hàng phòng ngự và khung thành của đối phương sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. 

Chọn chiến thuật Gegenpressing giúp đội bóng giành lợi thế chủ động hơn 

Một khi bạn đã chơi theo Gegenpressing, bạn sẽ chủ động tạo ra những luật chơi của riêng mình mà không lo bị đối phương áp đảo. Bên cạnh tạo sức ép, tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing để có thể đi trước, tiên phong trong những pha kiến tạo đẹp mắt khiến đội bạn không kịp phản ứng lại. Đồng thời nhanh chóng quan sát được lối chơi của đối phương để đưa ra phương án phòng ngự tốt nhất.

Nâng cao tinh thần của người chơi

Chắc hẳn trong mỗi cuộc thi đấu, khi giành được bóng và nằm trong thế chủ động, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn. Từ đó, tâm lý cũng trở nên thoải mái, việc chơi bóng cũng không bị áp lực quá nhiều, dẫn đến đội bóng nhanh ghi được những bàn thắng đẹp mắt.

Vì sao lại gọi đây là thứ bóng đá của Jurgen Klopp

Khi tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, mọi người thường nghe thấy cụm từ “bóng đá của Jurgen Klopp”. Vậy vì sao người ta lại đặt ra cái tên như thế cho chiến thuật này?

Trong giới bóng đá hiện đại, người ta mệnh danh Klopp là người phát triển chiến thuật trong bóng đá lên một tầm cao mới. Tại hội nghị bàn về bóng đá, huấn luyện viên Jurgen Klopp người Đức cho rằng “Cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới là áp lực sau khi mất bóng”.

Tức là những cầu thủ chuyên nghiệp hiện tại cần có cái nhìn khác về các chiến thuật, không nên làm theo những gì mà bóng đá truyền thống để lại một cách máy móc. Sự khởi đầu về việc phát triển và tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing của Klopp bắt đầu từ trận đấu bán kết tại giải Champions League do ông dẫn dắt.

Huấn luyện viên người Đức đã yêu cầu học trò của mình phải chạy nhanh hơn, như “một con mãnh thú” để gây áp lực cho đội chơi Barcelona. Điều này đã tạo nên một bước ngoặt lớn cho thầy trò Klopp trong cuộc đua đến chức vô địch của mình.

Trước đó, định nghĩa về tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing là do Jurgen Klopp kết hợp cùng Dortmund để xây dựng nên. Ông đã không ngừng huấn luyện những trò cưng Liverpool của mình theo chiến thuật này, và kết quả là đạt được những thành tích vô cùng tốt trong các trận thi đấu quốc tế. 

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Mục tiêu của Klopp khi đào tạo cầu thủ chơi Gegenpressing là tấn công càng nhanh càng tốt ngay khi giành lại được bóng từ đối thủ. Bên cạnh đó, trong những tình huống sân nhà bị tấn công dồn dập, đội chơi sẽ lùi lại và sắp xếp đội hình theo hình thức phòng ngự – phản công.

Nhờ đó mà đội bóng Liverpool luôn được khen ngợi là đội chơi có thể cân bằng và chuyển đội hình tiến công – phòng thủ  hay nhất thời hiện đại.

Trong những pha luân chuyển đội hình, các cầu thủ của Klopp không chơi theo kiểu truyền thống là hậu vệ lùi về phòng ngự mà thay vào đó, tiền đạo sẽ tạo vòng vây gây áp lực lên đối thủ và tiến công từ từ vào khung thành đội bạn.  

Việc sắp xếp đội hình này khiến cho trung vệ, tiền vệ đối phương không có nhiều thời gian để tranh và chuyền bóng kiến tạo.

Bên cạnh việc chơi bóng theo hệ thống ổn định, những cầu thủ của Klopp còn phối hợp với nhau vô cùng tốt. Họ hiểu rõ được những pha chuyền bóng, những động thái di chuyển và ánh mắt của nhau. Vì thế, ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng có thể chơi một cách vô cùng hài hòa.

Nhờ tài lãnh đạo, sự thông minh và kinh nghiệm trên các đấu trường bóng đá, Jurgen Klopp đã mở ra một kỷ nguyên mới cho việc tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, chính vì vậy mà người ta thường gọi đây là “thứ bóng đá của Jurgen Klopp”. 

Bật mí cách tạo chiến thuật Gegenpressing để thành công như Jürgen Klopp

Thay vì nghiên cứu, tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và áp dụng một cách máy móc, huấn luyện viên Jurgen Klopp lại chọn cách cải tạo và phát triển theo một hướng mới. Đối với một đội tuyển mới và chưa có nhiều kinh nghiệm, Klopp đã đào tạo lại ngay từ những điều nhỏ nhất.

Để tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing và sử dụng thành công như Jurgen Klopp, chúng ta sẽ phân tích cụ thể các trận thi đấu mà ông đã từng dẫn dắt học trò mình.

Tạo áp lực lên đối thủ

Trong trận thi đấu giữa Tottenham và Liverpool vào năm 2015, Klopp đã đề cao cách chơi “pressing”, cụ thể là luôn tạo vòng vây để nắm thóp đội bạn và cướp lại bóng một cách nhanh nhất có thể. Phong cách này đã góp phần giúp thầy trò Klopp có một hệ thống phòng thủ ổn định, đội hình tấn công vững chắc.  

Sử dụng tiền đạo làm rào cản phòng ngự

Trong thời gian huấn luyện, tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, Klopp đã sử dụng rất nhiều tiền đạo để đào tạo họ trở thành một người có thể vừa chơi ở hàng tấn công, vừa nhanh chóng trở về phòng thủ. Điều này khiến cho đối phương khó cướp và chuyền bóng về tấn công phía sân nhà.

Linh hoạt theo từng trường hợp

Trong trận đấu, tùy vào lối chơi và chiến thuật của đối thủ để thay đổi sơ đồ chiến thuật sao cho phù hợp nhất. Các vị trí trong bóng đá có thể thay đổi và di chuyển khắp sân để có thể kiểm soát được đối thủ một cách hiệu quả nhất.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Sở hữu một thủ môn tốt là lợi thế của Gegenpressing

Nếu tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, bạn sẽ thấy việc đội bóng chơi theo cách chơi mạo hiểm này không hề dễ dàng, nó sẽ trở nên khó khăn hơn trong trường hợp thủ môn thiếu chuyên nghiệp và không có nhãn quan tốt. Bởi đối thủ có thể lật ngược tình thế và phá đảo đội bóng bất cứ lúc nào để phản công vào lưới nhà.

Đường chuyền bóng dài, nhanh, chính xác

Đối với tìm hiểu chiến thuật Gegenpressingg, ngoài hàng tiền vệ và hậu vệ thì những vị trí khác cũng có thể làm nên những pha kiến tạo đẹp mắt. Chỉ cần cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện và khả năng chuyền bóng chuẩn xác là đủ để ghi bàn vào khung thành đối phương rồi.

Xem thêm : Xem bóng đá trực tuyến chất lượng cao full HD

Làm thế nào để cản phá được lối chơi Gegenpressing

Tuy tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing rất lợi hại và thuộc hàng đỉnh cao trong các loại chiến thuật nhưng nó vẫn có điểm yếu riêng. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số chiến thuật dùng để cản phá Gegenpressing nhé!

Sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1

Đây là mô hình phổ biến nhất đối với những người tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing, các câu lạc bộ và đội tuyển chuyên nghiệp châu Âu rất hay áp dụng chiến thuật 4-4-1-1 vào thi đấu.

Đội hình được thiết lập như sau: hậu vệ cánh (2 cầu thủ), tiền vệ trung tâm (2 cầu thủ), trung vệ (2 cầu thủ), tiền vệ cánh (2 cầu thủ) đảm nhiệm vị trí của hàng phòng ngự. Với chiến thuật này, các cầu thủ sẽ có nhiều thời gian để suy đoán và có thêm không gian kiểm soát bóng. 

Chiến thuật bóng đá 4-4-2

Chiến thuật này thường được đất nước Anh Quốc sử dụng trong những trận đấu bóng đá quốc tế. Đội hình bao gồm: 2 tiền vệ cánh, 2 tiền đạo tiên phong, 2 trung vệ, 2 tiền vệ trung tâm. 

Điểm mạnh của mô hình này chính là các tiền vệ có thể linh hoạt duy chuyển lên hỗ trợ kiến tạo cho tiền đạo tấn công vào khung thành. Đồng thời giữ được sự cân bằng khi di chuyển từ tấn công – phòng ngự và ngược lại.

tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Mô hình chiến thuật 4-4-3

Đối với chiến thuật này, đội hình chủ chốt bao gồm: 3 tiền vệ, 3 tiền đạo, 4 hậu vệ. Khi chơi theo 4-4-3, đội bóng sẽ có cơ hội tấn công nhiều hơn. Khắc phục được điểm yếu bị động cho đội nhà, tạo áp lực vào khung thành đối phương và gây bất lợi cho đội tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing

Tuy nhiên, những cầu thủ của đội bóng phải là người có kỹ thuật tốt, sử dụng nhãn quan để theo sát từng bước di chuyển của đối phương và chuyền bóng một cách đúng đắn. 

Một số mô hình chiến thuật trên là những đội hình cơ bản và dễ cản phá Gegenpressing nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing một cách tường tận nhất để có thể đưa ra những cách chơi riêng phá đảo dành cho đội bóng của mình.

Bài viết trên đã tổng hợp và tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing để các bạn có một cái nhìn khách quan nhất, nắm vững được quy tắc chơi Gegenpressing và áp dụng cho đội bóng để ghi được nhiều bàn thắng “đi vào lòng người”. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có thắc mắc về tìm hiểu chiến thuật Gegenpressing nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *